PIZAR 3

Yêu cầu gọi lại
Số điện thoại
Số lượng

THÀNH PHẦN: Ivermectin 3mg

CÔNG DỤNG - CHỈ ĐỊNH: 

Tác dụng và cơ chế tác dụng:

Ivermectin là dẫn chất bán tổng hợp của avermectin, nhóm chất có cấu trúc lacton vòng lớn, phân lập từ sự lên men Streptomyces avermitilis. Ivermectin có phổ hoạt tính rộng trên các giun tròn như giun lươn, giun tóc, giun kim, giun đũa, giun móc và giun chỉ Wuchereria bancrofti. Tuy nhiên thuốc không có tác dụng trên sán lá gan và sán dây.

Thuốc gây ra tác động trực tiếp, làm bất động và thải trừ ấu trùng qua đường bạch huyết. Ivermectin kích thích tiết chất dẫn truyền thần kinh là acid gama-amino butyric (GABA). Ở các giun nhạy cảm, thuốc tác động bằng cách tăng cường sự giải phóng GABA ở sau synap của khớp thần kinh cơ làm cho giun bị liệt.

Ivermectin không dễ dàng gia nhập được vào hệ thống thần kinh trung ương của các loài động vật có vú, vì vậy không ảnh hưởng đến sự dẫn truyền thần kinh phụ thuộc GABA của các loài này cũng như ở người.

Chỉ định: 

Điều trị bệnh giun chỉ Onchocerca. Vai trò của ivermectin trong bệnh giun chỉ ở hệ bạch huyết còn chưa được nghiên cứu kỹ.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG 

Cách dùng: uống vào buổi sáng sớm khi chưa ăn hoặc có thể vào lúc khác, nhưng tránh ăn trong vòng 2 giờ trước và sau khi dùng thuốc.

Người lớn và trẻ em trên 5 tuổi: Dùng một liều duy nhất 0,15 mg/ kg. Cần phải tái điều trị với liều như trên hàng năm để chắc chắn khống chế được ấu trùng giun chỉ Onchocerca. Nếu người bệnh bị nhiễm nặng ấu trùng vào mắt, thì có thể phải tái điều trị thường xuyên hơn, chẳng hạn như cứ sau 6 tháng phải dùng thuốc lại một lần.

Liều/cân nặng cụ thể như sau:

Thể trọng (kg)     Liều uống duy nhất  

15 - 25                 3 mg

26 - 44                 6 mg

45 - 64                 9 mg

65 - 84                 12 mg

≥ 85                     0,15 mg/ kg

Chưa xác định được độ an toàn cho trẻ em dưới 5 tuổi

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc chống chỉ định trên các đối tượng sau:

- Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

- Bệnh nhân mắc các bệnh kèm theo rối loạn hamgf rào máu não, viêm màng não: Do thuốc làm tăng GABA, nên có quan niệm cho rằng thuốc có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương ở người mà hàng rào máu não bị tổn thương.

- Trẻ em dưới 5 tuổi vì chưa có nhiều kinh nghiệm dùng thuốc cho các đối tượng này

THẬN TRỌNG 

Thận trọng khi sử dụng trên phụ nữ có thai và cho con bú, người bệnh viêm da:

- Phụ nữ có thai: tài liệu nghiên cứu trên người còn hạn chế. Chưa có nghiên cứu cho thấy thuốc gây ra dị tật hay quái thai khi mẹ dùng thuốc, tuy nhiên nên thận trọng khi dùng trên các đối tượng này. Có thể dùng ivermectin sau khi có thai được 3 tháng.

- Phụ nữ cho con bú: Ivermectin tiết vào sữa mẹ với nồng độ thấp (dưới 2% lượng thuốc đã dùng). An toàn với trẻ sơ sinh chưa được xác định, do đó chỉ dùng thuốc này cho người mẹ khi thấy có lợi ích lớn hơn nguy cơ.

- Khi điều trị bằng ivermectin cho người bị bệnh viêm da do giun chỉ Onchocerca thể tăng phản ứng, có thể xảy ra các phản ứng có hại nặng hơn, đặc biệt là phù và làm cho tình trạng bệnh nặng lên. 

Thuốc không được chỉ định dùng để dự phòng bệnh, do đó khi chắc chăn mắc bệnh giun chỉ mới nên sử dụng

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Ivermectin là thuốc an toàn, rất thích hợp cho các chương trình điều trị trên phạm vi rộng.

Các tác dụng không mong muốn đã được thông báo gồm: sốt, ngứa, chóng mặt hoa mắt, phù, ban da, nhạy cảm đau ở hạch bạch huyết, ra mồ hôi, rùng mình, đau cơ, sưng khớp, sưng mặt (phản ứng Mazzotti), hạ huyết áp thế đứng nặng đã được thông cáo có kèm ra mồ hôi, nhịp tim nhanh và lú lẫn.

Hầu hết các tác dụng không mong muốn là do các phản ứng miễn dịch đối với các ấu trùng bị chết. Vì vậy, mức độ nặng nhẹ của tác dụng này có liên quan đến mật độ ấu trùng ở da. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 vỉ x 4 viên nén

NHÀ SẢN XUẤT: DAVIPHARM

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
Chia sẻ:

CTY TNHH TM DƯỢC PHẨM ANH DŨNG

Địa chỉ:    119 Nguyễn Thái Bình , P4, Q.TB, TPHCM, VN

MST:        0314081673 - Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chứng Nhận  Đạt  "Thực hành tốt phân phối thuốc "

SDC:1458GDP - Sở y tế TP.HCM

Hotline:    0906828845 - 0902338845

Email: cskh@adpharco.com

Mở cửa:    Thứ 2 đến Thứ 7 (8:00 AM - 5:00 PM)

 Họ tên
 Điện thoại
 Email
 Nội dung

© Copyright 2018 www.adpharco.com , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn